samedi 7 janvier 2017

* Đừng Vượt Quá Giới Hạn .
 Hiền hay Dữ Dằn ?

------------------------------------------------------
1. Đầu.

 Để bắt đầu thì mình nên dịu dàng để màu mè khi viết . Viết như ngọt như mềm , như con gái ỏn ẻn dịu hiền .

 Hiền vì tính mình đã hiền và nằm trong phạm vi của sự giáo  dục mực thước và đọc rất nhiều để như học hỏi và có cái mà VIẾT   : Viết kiểu con nhà lành  , mô phạm .

 Thời gian trôi đến đoạn GIỮA  -
2.

 GIỮA Đoạn này như cái cột xương sống vì là trụ cột  ở tư cách của cái gọi là con người từ tiểu học lò mò leo đến trung học .

 Cái cột xương này đã từ dẻo đến CỨNG  để có thể đứng vững - cho đến khi ít nhất là 60 tuổi đời sau bao vấp ngã . Và khi đứng bật dậy , ta có thể ngã lần thứ 10, thứ 11 nhưng  ...

( Sau những dấu chấm thả lỏng như thế là xảy ra bao  chuyện đời )


 Từ những chuyện đời, xảy ra có những kẻ viết :  Viết với trí lực và viết như sống như chết để có điều sự thật - Cho dẫu là mích lòng vì viết rất sống sượng và lắm khi rất côn đồ như những kẻ chỉa thẳng mũi dao vào những vết thương không  thể LÀNH LẶN .3.


CUỐI CÙNG <
Ở phần cuối cùng này  có  2 nhân  vật : Mày và Tao .

 Mày là Ai khi đăng ký vào diễn đàn và bắt đầu ngọ nguậy dăm ba chữ để chứng tỏ mình là kẻ có học khi  bay từ đó sang đây và đổi cái Nick ?


 Tại sao mày không đủ can đảm  lấy lại cái tên cũ khá bẩn của mày khi đăng ký ở đây ? Mày đã đụng, đã viết gì với mớ chữ khá bẩn thỉu từ cái đầu óc ra vẻ của mày ? Tao không cần biết mày là Ai - Vì theo tao : Là với cả chục  cái tên nhưng trong cái đầu của mày thì mày vẫn là mày . Bẩn - Hèn !


      < Ai đó ,có thể sợ cái bẩn thịu của mày khi mày viết  ba cái lõm bõm để hù nạt  kiểu tấn công . Mày không tha ai và mày dám ví mày như tao . Tao không nể hà khi tao  phải viết . Viết về những cái oái oăm :


 Viết về những thằng khốn nạn, khốn kiếp như cái Nick ảo của mày .


 Mày là ai . Mày có thể xưng trong phone với tao là mày có cái bằng cử nhân về Psychology ; Kệ mẹ mày .

 Mày có 100 cái bằng và dẫu mày có là tổng thống của xứ Mỹ thì tao cũng kệ mẹ mày , miễn là tao biết trong cái đầu của mày có bao nhiêu phần trăm cái bẩn và còn lại  bao nhiêu cái sạch .   Chữ nghĩa của mày ra sao khi phải lợi dụng đến đám đông như kiểu kéo bè kéo nhóm ? Tao không cần chữ nghĩa của mày ở vài cái mail đổi tên liên tục :  - Hậu Duệ QLVNCH . Tao thấy mày lợi dụng và tao nhục hộ cho mày .  .....( Tao định viết thêm cho mày vài hàng nữa ở đây nhưng nghĩ lại là : Mày không đáng đọc  vì KHÔNG THỂ HIỂU  khi mày bò vào bằng 3 chân để mày mò tự diễn - Và mày sẽ nhức bộ não bên tay trái của mày vì nghĩ là tao đang hạ nhục mày đến như li ti hạt bụi dưới gót giầy vì sự cao ngạo từ tao đến cái phẩm chất chữ nghĩa của mày )
 Tao  muốn cho mày một câu cuối cùng ở hơi thở cuối cùng của đời mày, kẻ đốn mạt và hèn nhục  ở bàn viết :


 2 cách viết giữa tao và mày là 2 khoảng cách khá xa .

 Mày cứ việc viết theo thứ ngôn từ hạ  đẳng kiểu  mày từ khi nứt mắt ra đời .
 Tao sẵn sàng bị  cắt tên tài khoảng ở đây sau khi  họ kiểm duyệt . Nhưng để xin lỗi mày , thằng oắt hỗn hào và hậu duệ thì KHÔNG  là KHÔNG .


   Tao không cùng hạng như mày .


   Tao không chấp nhận là bạn của mày . Chữ nghĩa ô uế của mày làm  tao sợ phải thô tục như mày . Dứt hàng chữ này - Tao tặng mày một chữ duy nhất là - N -


 Có lẽ khi mày dứt hơi ở ngày cuối , mày không đoán được chữ N to  tướng trong cái đầu đầy giòi  của mày là cái gì đâu .


 Vĩnh biệt mày.
 Tao . Ký tên BS đang tởm lợm bệnh nhân .
 đăng sơn.fr .2017

 The End
...( Sau bài này, xin Diễn Đàn tự tiện xóa tên Thành Viên vì sự quá quắt chẳng đặng đừng  ... ) Cám ơn .
đsAucun commentaire: