jeudi 20 octobre 2016

.Bạn Mình ....

. .        dangson.fr - SG - tháng 6.2 016


..
   Chào Chiều và trang nhạc, trang hình ảnh + Chữ của em.


   Ngày kia, anh có đọc chuyện em buồn bã vì bạn em đã vào cõi vĩnh hằng và anh chia buồn với em về tình bạn .  Hôm qua , anh ghé vào trang em .

 Đọc  những dòng chữ thẳng thắn như sau :

'' ...

Tiện đây viết vài dòng cho DL đọc cho vui, nói thật lòng tính của DL quá dễ kết bạn, tính của Chiều hơi khó nên bên ngoài cũng như trên Net rất ít bạn, vì Chiều không chấp nhận được sự hỗn, mỗi khi có những người bạn hay người thân tâm sự về những đứa bé với độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi, mười đứa là hết chín đứa nói hỗn, cãi tay đôi với cha mẹ, Chiều hay gọi là gấu con, là Lê thị Gấu hay Trần văn Gấu nhưng những đứa trẻ qua độ tuổi này thì phải tốt hơn chứ sao lại cũng giống gấu là sao vậy ta

 

...........


 Đọc xong, giật mình vì chữ Gấu  !

 Đọc Chiều khi em dùng chữ Gấu,  anh thấy  tội nghiệp cho loài Gấu bị mang tiếng !   Có phải từ thành ngữ : HỖN như Gấu , không ?


   Dùng câu thành ngữ như thế thì phải  tội nghiêp cho loài Gấu vô tội vạ . Và anh muốn phản đối em - 95 % phản đối .

 Nếu  là  người yêu súc vật và yêu thiên nhiên thì tất cả loài 4 chân và thiên nhiên là vô tội . Thú hoang dã săn mồi khi đói và vì sự sinh tồn .

 Loài người như chúng ta săn mồi vì có 1000 lý do khác nhau .   Từ 40 năm nay, anh cũng là loài thú săn mồi vì vài lý lẽ khó chịu . Những  " con mồi " của anh không có 4 chân và răng nanh .

      Vậy mà ....


 Có đôi lúc,  anh nhìn lại " con Mồi " cũ mèm của mình khi anh quá đáng , con " mồi " này phản pháo đến độ cực kỳ :

- Em thấy anh hung hãn như con thú . Sao anh hay cắn thế ?

 Con " Mồi " dễ thương này có móng vuốt vì hắn là đàn bà khá thông minh và là bạn đời và là nạn nhân của anh . Hắn không chấp nhận vị thế bị áp đặt ý nghĩ . Hắn thừa sức lùa anh vào  lại chỗ đứng và chỗ nằm của anh và lắm khi anh phải xin lỗi hắn .

 Hắn gật đầu hỉ hả và bồi thêm  phát đạn ân huệ :

- Chẳng lẽ  cả đời anh phải xin lỗi vì ân hận là đã Sai Lầm ?
- ............... Kẻ thô bỉ đến tận cùng như anh  đành nhe răng , cười trừ ( Khi mình đuối lý lẽ thì đành ... cười - Không lẽ ăn thịt người ta, chứ ? )


 Người ta, bản thể mang chức vị và màu sắc NGƯỜI luôn dấu trong tận tâm hồn mình một sự phản kháng không ngờ và có khi không bao giờ bị tận diệt .

 Biết và hiểu là như THẾ .

 ( Khi đã Hiểu để biết thêm chữ BIẾT thì mọi việc trở nên bình thường và bình an kiểu  " vô và không vô sự  " -    .   ) Trưa nay, anh  vừa học thêm một chữ Biết nữa  khi ông anh lớn, bạn và anh em kết nghĩa nói  ở đầu  dây alô :

- Anh biết rõ là em , khi viết , hay bị họ GHÉT  và thù căm vì cái " Tôi "  của em lớn lắm !

- Em phải làm sao ?


 Hứ !


 Nói thẳng , viết thẳng thì HỆ LỤY và sẽ " ôm đầu máu " - Anh  nói thế ! Hai gã đàn ông giữ im lặng trong vòng 10 giây ( Ở điện đàm - 10 giây ấy là một ' thế kỷ ' )

 Hình như ông bạn anh em kết nghĩa ấy muốn phá tan sự câm lặng ấy, anh khuyên nhủ :

- Có thể nào em  " Hiền và  dịu  ngọt " hơn khi viết để chúng đỡ phải ghét em ? Hahaha - Hứ và hơ hơ .


 Anh là bạn tri âm . Và anh biết là ở đời này khó có thể là tri âm và vừa là Try Kỷ . Người ta - Không phải bất cứ ai cũng là bạn đúng nghĩa của nhau ; Chữ Bè khác với chữ BẠN .

 Anh  nghĩ là ở một trình độ nhận định , em quá HIỂU .

đăng sơn.fr Ps :
Cô DL ấy là một ngườì thân thiết của anh nhưng, nếu cần nói thẳng với DL một điều và  chạm vào tự ái của cô thì tôi vẫn nói thẳng :


 - Hãy thận trọng với sự Giao và LƯU .

Aucun commentaire: