dimanche 16 novembre 2014

( .... ) TìmRồiSẽThấy .
-  .... (    
 .      dangson.fr


Nếu, hẳn biết mình tò mò thì đây là những trang viết ở một buổi sáng trời ẩm lạnh vì mưa đã rơi  từ bao ngày qua .


Để có thể làm ấm mình -


Chỉ cần ngồi thinh lặng , mở cái PlayList nhạc . Nghe vài bản nhạc như sau .Thử đi :<      1.    Mix - Natasha St-Pier - Alors on se raccroche
             
                                                             <     2.        Natasha St-Pier - Tant Que C'Est Toi


                            Ai cũng  có cách nghe nhạc riêng của mình và tùy lúc mà  thấy bản nhạc ấy hay hoặc chẳng hay chút nị nào .

                    Vào những ngày trời xấu, mưa nhiều, gió nhiều , để có thể viết, ta có thể nào xem  Chữ như người yêu của mình .

              ( Nếu  ta  là giống đực, thì ta gọi nàng là Nàng )          Hãy viết hoặc nói với Nàng :    '' Em hẳn biết là khi mình chú tâm vào một điều gì đó, mình rất khó chịu khi ai làm phiền làm rộn mình .

      Khi thấy em ngồi tịnh yên, úp ống nghe vào tai để lắng nghe bản nhạc  Tant que c'est toi mà cô nhỏ xinh tươi người Canada đang hát , anh  cũng nhìn lên màn ảnh của youtube, bắt chước em để ngắm ánh mắt, ngắm nụ môi ấy và anh cùng nghe nhạc để nói với em qua ý nghĩ thầm, thầm ...


     Tiếng hát ấy đã bao lần làm anh ấm áp , nhất là vào những hôm chướng gió đổ mưa bão . Tấu khúc của dương cầm đã làm anh dịu lại và bỏ quên tất cả những cái oái oăm chướng người, chướng đời của những ánh mắt, những khuôn mặt lạnh lùng còn hơn trời mùa đông ...

   Những lúc như thế, nếu ở bên anh, lỡ nhìn vào cái bản mặt của anh, có lẽ em chán lắm, em sẽ nổi da gà, da vịt , da gấu để chạy đi thật xa bằng đôi giầy cao gót của em .


        Khi em sợ hãi , biến mất khỏi một tầm nhìn , có thể anh tìm một chỗ ngồi để hạ hỏa ở một cửa hàng bán sách báo, những trang giấy của sách luôn có một mùi thơm thơm nào đó của giấy .

    Anh sẽ không chọn những tựa sách nói về thảm cảnh của một tuổi trẻ quậy phá ngộ nghĩnh như hôm nào đã tò mò để đọc . Họ ra sách quá nhiều với những đề tài của nghịch cảnh khi kể về những thằng nhóc, con nhóc tham chơi, tham sống theo chiều hướng trụy lạc nghiện ngập và phá làng, phá xóm....


 Anh  phải rời khỏi những quyển sách như thế để thấy ở ngoài kia , sau những đám mây đen, sau những cơn mưa rào sẽ là một khoảng trời nào đó có chút nắng .


    Nắng rọi xuống một khoảng sân hoặc một hành lang nào đó có bàn ghế của quán nước , anh tìm em .

   Em đừng nói gì cũng được . Đừng liến tháu, đừng nói quá nhiều như hình ảnh , như thái độ của một con mụ bà la sát quen tính bẳn gắt , quen miệng bắt nạt chồng và coi chồng như là nô tì, nô lệ .


    ( Anh đã  thấy những con mụ ấy . Họ nhìn gã đàn ông mà ngày nào đã là hoàng tử trong mộng của họ . Khênh được gã về nhà , bẳng mặt,  rồi ngửi hơi nhau hàng ngày và đâm chán chường cái bản mặt nhau như câu nguyền của thằng cha vớ vẩn nào đã chế biến :

    ' Tình chỉ đẹp khi còn dang dở
     Lấy nhau về, nham nhở lắm em ơi ! '    Em -   Anh phản đối kịch liệt chữ " nham nhở ' ấy .

   Để có thể thực hành ý định của mình nên muôn đời, em hãy là một người tình bằng Chữ của anh .   Những muà xuân khoe hoa như gái chân dài khoe đùi .
  Những muà hạ sẽ mát mẻ như gió trên sông .
 Những muà lá vàng sẽ không buồn bã khi anh tìm em, tìm bàn tay với bài hát " Tant que c'est toi '


  Và muà đông trở về, thì sao, em ?


      Dễ lắm .


      Anh tìm em . Viết cho em ở một bài viết tên là ChợtNhiên  và thêm vào cái Playlist cho đủ những tình khúc đẹp nhất để không bao giờ chúng mình nhàm chán nhau .

   đăng sơn.fr
...        

         


                                              

..    

Aucun commentaire: