lundi 24 novembre 2014

( THÊM ) Khi Tìm Lại sự DỄTHƯƠNG

.
  Làm gì mà có phép lạ ở đời này .
Hẳn biết là như thế vì phép lạ không nằm ở đầu những cây kim đồng hồ . Người ta chạy và đua nhau chạy cho thật nhanh  để  đuổi theo cho kịp vận tốc của đời sống và chạy cho đến lúc đứng tim .


   Người ta càng ngày càng xa cách với nhau khi đứng, ngồi trong lòng những chuyến xe bus , những tàu điện , họ tránh nhìn nhau và họ  úp vào tai những cái ống nghe nhạc từ những cái điện thoại tân thời .

   Hoặc họ cắm mắt vào màn ảnh với những ngón tay bấm bấm ở hàng chữ viết message .


 Người ta, người ta ......


    Mình thì sao ?


   Mình không phải là người ta nào đó . Mình sợ mình biến thành robot ,  người máy như những cái automate lạnh lùng  tự động .    Người máy không biết thở, không biết rung động , không biết cảm mạo, sổ mũi nhức đầu . Người máy không bao giờ biết nhe răng cười khi có điều vui hoặc biết nức nở khóc khi quá buồn bã .


   Mình làm gì ? Làm sao để có đôi lúc thật tình mà dễ ghét hoặc dễ thương ?
dangson.fr


   Có những buổi sáng ra phố,  tháo cái đồng hồ đeo tay , cất vào một góc, tắt đi cái điện thoại di động để mình có thể di động kiểu bò bò, chậm chạp .


 Đứng ở đầu phố , thong thả ngó người, ngó xe, ngó nắng, ngó cả trời mây đang lờ lững . Chịu khó tìm một góc cạnh tàm tạm nào đó để thu  ảnh vào máy với vài ý nghĩ  nhẹ nhàng .


   Ngắm chiếc xe đạp ở hàng rào, ở gốc cây , thấy xe đạp ngoan ngoãn như chú chó  đợi chờ chủ .


   Ngắm nhìn lũ be bé học trò đứng ngồi sắp lớp khi được trường dắt ra  đường đi  ngoạn cảnh .   Chúng thư thái đùa bỡn như những  loài chim nhảy nhót tí tửng .

 Thấy hiền lành, dễ mến, dễ yêu .....
dangson.fr
         Đi dạo một chốc . Đứng lại, nhìn những người thong thả đp xe đạp, nhìn những người lớn, người nhỏ dùng thì giờ ngồi bên nhau tán gẫu ở một góc công viên, nhìn nắng ấm rọi chiếu trên những khuôn mặt, dáng vóc ấy, thấy nhẹ nhàng, thấy vui vui .   Vui trong lòng , không phải là  phép lạ nhiệm màu nào. Mình không đi tìm phép lạ có treo lủng lẳng cái tên gọi rất chảnh, rất kiêu sa là Hạnh Phúc .


 Làm gì có phép  lạ . Đã nói  rõ như thế rồi mà . Chỉ là một khoảng đời sống của sự  thong thả để tạm gọi là dễ thương mà thôi .Dễ thương một lần nữa như những màu sắc của thiên nhiên mà thôi .
 đăng sơn.fr

dangson.fr
.....

Aucun commentaire: