vendredi 11 septembre 2015

° Bạn -

.


(  hớ NGỘ - )
<

*  warning :  Xin đừng mở bất cứ cuốn tự điển nào ở các ngôn ngữ - Vì trong tự điển sẽ không có hai chữ " Hớ " và Ngộ ..


 _____________________________________________________


Cô không nhớ là quen anh từ lúc nào, ở đâu . Hình như cô cũng chẳng thèm nhét  thêm những cái nhớ vớ vẩn vào đầu óc cho thêm nặng nề . Để trí óc rảnh rang mà nhớ ngày khai thuế, trả thuế, trả hóa đơn cũng đủ mệt rồi .


   Cô chỉ biết rằng anh có rất nhiều tính tật xấu và chưa bao giờ cô quen với một kẻ có quá nhiêu tính xấu như thế . Là người biết đếm, đếm rất tài và ít khi nhầm lẫn, cô làm tàm tạm một bảng liệt kê về các  tính xấu của anh ( có lần anh đã thật thà khai báo )


Đọc lại cái thống kê dài ngoằng ấy, cô thấy hãi :


- Háu ăn - Dễ nổi quạu - Lèo nhèo - Cau có - Hay nói về cái Tôi của mình ( Nổ ) - Hay châm chích - Lắm chuyện .....Lắm khi cô tự hỏi : Con người với cá tính như thế, ai mà gần cho thấu ?  Làm vợ anh chắc thế nào cũng u đầu, gãy gọng !   Cô không phải là người yêu hoặc là vợ anh ( Phước 70 đời ) Cô chỉ là bạn của anh mà thôi .

Ngày kia, anh hỏi cô :


  - Hãy nói, hãy kể về em ?   Cô hứ lên một tiếng rồi im ru bà rù .   Không nghe cô trả lời, anh chép miệng, thở dài :

- Ngộ !


- Ngộ là sao ? Ai ngộ, anh ?

- thì là em ngộ .


- Hớ !
Anh tròn con mắt ngó cô . Cô ầm ừ khi nói là  không thích nói về cái tôi của mình . Dị lắm ai ơi .  Một trong những tính xấu của anh có thêm cái tính Lì và Dai , anh khai thác triệt để cái cù nhầy ấy như một gã chuyên gia tâm lý .  -   Nhỏ nà . Cũng được . Rảnh  không ? Hãy thử trả lời rất nhanh những câu hỏi như sau ( anh để cho nhỏ chừng 10 giây để trả lời ... )


-  Sẵn sàng .

1. Nếu là một hình ảnh, em là gì ?

2  .Nếu là một con thú, em là... ?

3.  .  Nếu  là một  người có phái tính . Em là ...?

4.   Nếu là một tính tốt - em là  ...

5  .Nếu là  một tính xấu thì em là :

6.......  

.
.
.10 . Trong một tình yêu


em chọn đoạn nào / Bắt đầu . Đoạn giữa - Đoạn cuối ?
Khi cô trả lời những câu hỏi thì anh đếm t
c độ trả lời, trung bình thì cô phải dùng đến hơn 25 giây để có thể trả lời , vì cô thận trọng , không muốn lầm lẫn .


Cô nhăn nhó khi thấy anh làm khó cô ,anh rắc rối khi khẩu cung .  Cô tặng anh thêm  một chữ Hớ to tướng ( Có nghĩa là anh lắm điều, lắm chuyện )


- Em biết vẽ không ? Vẽ chân dung .

  - Chun chút thôi .


  - Hãy vẽ em


- Trời mẹ ơi . Không biết vẽ em . Anh nè . Sau cả chục câu hỏi quái dị như thế , anh nhận xét gì về em ?   Ừ -  Em không biết vẽ thì anh dùng chữ để vẽ lại một quang cảnh theo 10 câu trả lời của em .Sẽ như sau :" Buổi sáng thức dậy, cô mở cửa sổ nhìn ra vườn ngắm nghía những bông hoa, cô hình dung đến một chú nai bé bỏng đang ngửa cổ ngắm trời mây . Cô vừa ăn sáng vừa nhớ lại giấc mơ đêm hôm qua, cô  
đã thấy mình đi dạo trên những con đường rất đẹp và thơ mộng , trên đường đi, cô gặp toàn những nụ cười nhẹ nhàng thân ái của những người hiền lành, dễ mến và cô cũng cười tươi để đáp lại .


Cô biết mình thích  vui, khi vui thì mình chia sẻ những điều tốt lành với người chung quanh .... "
  Cô cười nhỏ, hơi  ngạc nhiên :


- Ngộ á ! Từ 10 câu trả lời mà anh viết thành một câu chuyện há anh ?
Chẳng có  gì mà phải ngạc nhiên với chữ Ngộ như thế đâu em . ( Anh thích dùng chữ thay cho cọ vẽ mà thôi )


Hứ !đăng sơn.fr 

to you - Yub
.


Aucun commentaire: