samedi 3 septembre 2016

* Bàn Phím Chữ không biết Câm Lặng .

. Thư Nơi Xa -. Em Trai .


 Hãy trầm lòng để đọc những dòng viết từ anh đến Em   . Như sau :

 Khi mở màn ảnh đọc chủ đề mới nhất của em với cái tựa rất Sốc , anh ngán  ngẩm , lắc đầu và nghi thế nào bài viết kiểu máu lửa của em cũng bị kiểm duyệt  và bị XÓA .

   ( Chuyện dễ hiểu vì em đã sai lầm ở nội quy ở đây ! ) Vì em đã quá đáng và tấn công một cách ( ... )

  Anh  nghĩ là từ sự tế nhị và đủ sức thông minh nơi chính em  để hiểu . Và anh đã cố gắng viết những điều để làm DỊU em , nhưng chẳng may , khi tải bài ở phân đoạn 1 và 2 thì cái chủ đề  kiểu vô duyên máu lửa của em đã bị XÓA sạch .-    !!!!  - Chuyện dĩ nhiên vì em đã quá đáng  !


 Ở đây, anh tạm thời không nói về cách hành văn của em . Anh nói về cung cách suy nghĩ có vẻ một chiều và cách thức lý luận của em trai !    Khi muốn tranh luận về một điều gì đó, cho dẫu là ở bất cứ đề tài nào theo khả năng riêng của mình , ta không thể biện lý theo một cái nhìn ưa hay ghét kiểu nghịch và thuận lý  : Con số 6 của mình không thể là con số 9 của thế nhìn bên kia theo cảm ứng và độ ánh sáng nơi  riêng mình . Khi người khác đã im lặng - chưa  hẳn là mình  đã có lý - Thể nào mình lại tiếp tục gây bão tố  vì chính kiến của mình ?  Tất cả mọi sự tranh luận hoặc là nói theo cách nhẹ nhàng hơn là bàn cãi chỉ có thời hạn ngắn mang tên Thời  Gian . ( Vì chưa hẳn là kẻ kia hoàn toàn sai theo thế nhìn cá nhân )
        Ở một cách trung dung nào đó và từ những kinh nghiệm cá nhân, chưa hẳn mình là ĐÚNG  -
   Em có ghi tên học ở khoá Nhân Văn và Psychology không em  ? Ở chỗ khi ghi danh và ngồi ở giảng đường ấy có một câu hỏi khó chịu là : Ngươi LÀ AI  ?


   Em có thể ghi câu trả lời ngắn và rất gọn : ' Tôi là cái RỐN  của vũ trụ . Và tôi là  Nhất Thể .


< SAI !Mà thôi , ở lá thư kiểu đơn giản này, anh không muốn làm em nhức đầu về những định luận oái oăm của cái nhìn từ một kiếp làm NGƯỜI nữa ( Vì lẽ , con  người khác với loài thú có 4 chân cho dù cũng từ chữ ' Con ' mà ra <   Con người có sự phát triển  và dùng trí óc của mình để  xử sự và tiến triển <    ... ) Ý thức hệ đã làm con người khác với loài thú như em  và anh đã chứng kiến . Steve Jobs , Bill Gate đã không thể nào thành công và thao túng thị trường trên thế giới nếu trên   căn cước có chữ  ghi là loài Khỉ và  để chế biến máy vi tính .

... Đây là CHUYỆN  của em ở một chủ đề nào đó, em ngứa ngáy với chiến tuyến và những hình ảnh có tên hơi hám của  chuà chiền và những danh từ Thích Đủ Thứ , Thích Khoái Cảm  ... Phải thế không , em ?


 Rõ là em lắm chuyện khi  níu áo chạy theo  ông bà cha mẹ ra xứ ngoài để vừa ăn , vừa học ...   Người ta - Ai làm gì , ai nhớ nhung cái gì thì kệ người ta , miễn là người ta không để em chụp những cái MŨ  theo cái nhìn  khó chịu của em .

 Thích cái gì cũng là thích . Miễn là mình  biết mình Thích cái gì ?


     Thí dụ như em thích ca hát, thích sáng tác nhạc là chuyện riêng của em, thí dụ như anh thích viết, thích gặp bạn bè lếu láo và  đêm ngày về viết , cho dẫu là viết kiểu Rác cũng là chuyện riêng của mỗi người . Miễn là mình đừng quỵt nợ và hãm hại ai thì thôi .


  Mắc chi mà ai thắc mắc ai .


    Đang ký làm thành  viên của một Web , một diễn đàn thì ai cũng mang một cái nhãn hiệu là Thích . Anh thích đủ thứ , thích húc và thích Phang , thích móc lò kiểu riêng anh thì mắc cái chi đến ai    để bị ghét .  Anh hãi quá với cái tên mới là THÍCH BỊ   GHÉT  vì anh không giống ai và anh vớ vẩn kỳ cục . Ngày hôm nọ, anh cũng bị một nữ nhân có ăn, có học  trả lời sau khi  ngứa phím sau ngày rằm tháng 7 :

 '' ...  


Ma quỷ cũng tùy loại ma . Tôi rất sợ hãi với những loại Ma tháng 7 giả dạng trí thức .


Giáo sư đã giảng rằng : ' Đi với Ma phải mặc áo giấy ' Và ma quỷ rất thích loại giả dạng và mỉa maiKính Ngài .đs


Ps : Thú Tiêu Khiển của ma quỷ là giả Nai . Xin cám ơn đã móc đẹp .


. Hơ

 

 ______________________________________________ Thế thì trong vòng chừng vài phút sau , Thích Đủ Thứ và Thích Húc Càn nhận được lời đáp hồi từ Mỹ Nhân  - Hình như là GS về hưu :


 ' ...   Ma quỉ đã hiện hình . 

Một thằng lố bịch và trơ trẽn không xứng đáng để tôi tiếp

Mày đã bị The M.. đập cho một trận mà mày khÔng biết nhục '  <


 Và  ...


 ''  ...   Thứ như mày chẳng xứng đáng với ngôi nào cả . Mày như con chó điên , gặp ai mày cũng nhào vô cắn .

lần đầu tiên trong đời tao dạo internet , tao chưa có chửi ai hay nặng tiếng với ai bao giờ . Mày là nguời đầu tiên tao phải xử theo lô"i này   " Má ơi - Phật Chúa ơi . 

 Đây cũng là ln đầu tiên anh bị một nữ nhi  amen chửi  mày tao và mất mặt  KBC quá .
 Điệu này, có lẽ anh sẽ tuân thủ một nội quy mới với cái tên thành viên mới là TBC


 TBC là một cách suy diễn rất tục tằn ở một Tiến Sĩ Nổ  (Pd ) tú tài + 8  sáng chế  từ anh .


 Bây giờ anh tạm ngừng để đi đớp híp và  nhẩy đầm , hát karaoke' , Anh sẽ viết tiếp như kiểu Phản  Động từ một Thảm Họa thời Internet . Hẹn em thư sau .


 đăng sơn .fr

- Paris -

..


..đang Viết như một tâm thư ... đs .

...

Aucun commentaire: