jeudi 24 mars 2016

* A I ( INTELLIGENCE ARTIFICIELLE ) ..

.
A peine lancée, une intelligence artificielle de Microsoft dérape sur Twitter...

96 000 tweets envoyés en 8 heures : aucun utilisateur de Twitter n’est capable d’une telle prouesse… du moins chez les humains. Tay, elle, est une utilisatrice à part : il s’agit d’une intelligence artificielle développée par Microsoft, capable de participer à des conversations sur desréseaux sociaux et des applications de messagerie comme Twitter, Snapchat, Kik ou encore GroupMe.


Ce « chatbot » (robot conversationnel), lancé mercredi 23 mars, « vise les Américains de 18 à 24 ans », explique Microsoft sur le site qui lui est consacré. C’est pourquoi ce programme, qui a pris les traits d’une adolescente, n’est pas avare en emojis, abréviations, smileys, mèmes et autres gifs.

Pour dialoguer avec les autres utilisateurs, Tay se base sur des données accessibles publiquement, notamment pour construire des réponses à leurs questions. Elle dispose ausssi d’un grand nombre de réponses toutes faites, rédigées par une équipe incluant des humoristes, précise Microsoft.

( selon Le Monde .fr   )
    2.


    Viết trên màn ảnh của Hp company :


    Ta có vài cách để nói về bản tin ấy ( miễn mình chưa phải là một người MÁY ... )

    Khi tôi hì hục viết những dòng chữ này và bạn đang mỏi mắt trước màn ảnh thì  xin bạn một điều < Đừng Làm Người Máy như chương trình của Microsoft để biến thành cô Chatbot tên Tay ở bản tin bằng Pháp Ngữ kia . 4.3.2.1.0  Go ...........................................................


  Khi chúng ta đang sống : Làm việc hãng , việc nhà thì các nhà khoa học gia cũng đang cặm cụi trong phòng thí nghiệm với những công trình nghiên cứu rất KHỦNG KHIẾP   và có thể rất khôi hài .

      Nếu chúng ta  thích xem phim khoa học giả tưởng kiểu 3 D thì đây là chuyện phim mới nhất :


       *   Rời phòng thí nghiệm , lão lái xe về nhà trên chiếc xe mang nhãn hiệu Google Car  . Lão ấn ngón tay và lơ tơ mơ trong khi xe tự động đưa  về nhà .

      Ấn ngón tay vào cái nút ở màn ảnh nhãn hiệu Trái Táo Thiu , cổng mở, cửa nhà mở, lão bước vào nhà, tất cả đèn đuốc bật sáng . Ở góc bàn kia,  máy message reo lên : - Ông có 20 messages và thêm 10 lần xin kết bạn ở Fb.


   Bằng một cử chỉ khe khẽ , lão búng ngón tay nghe một lượt các lời nhắn ở cái màn ảnh bằng kính trong suốt hiện ra ở bờ tường trắng . Cảm thấy bụng cồn cào đói . Lão thấy nàng hiện ra .


 Ỏn ẻn :


-   Đói há anh yêu ?

    Khỏi cần gật đầu làm  chi cho tốn sức lao động, thế là bữa ăn thịnh soạn được  nàng dọn .


 Menu - Thực đơn :

-   Món dạo đầu : Xà lách made in Tô Si Ba được trồng trong phòng nghiên cứu ở Kyoto bằng đèn LED

  -  Bí tếch bò - chế ở Los Angeles .

- Gạo lứt made in China - Version 2016.

- Thức uống : Coca giả không có đường của nghiệp đoàn LG và SamSung .  Lão cặm cụi ăn và thoáng chốc nghĩ đến bà vợ quê muà made in VN mà lão đã ly dị khi yêu cô nàng made in USA của Steve Jobs khi gặp nhau ở ứng dụng Mac Book lúc Jobs vừa qua đời ở ngưỡng cửa Táo Thiu .


    Người ta hay nói như giỡn chơi : Ăn no Rững mỡ .


  Lão ứng dụng khi lên tiếng : - Em , anh đang thèm em .

 Nàng :

- Đeo cái kính 4 D của Sony vào đi anh .


 Ok - Cưng .-  Đây là Set Up :

 * - Độ SƯỚNG 1 :

   a - Sướng ít

  b - Sướng hơn ở 25 %

 c -  Sướng tối đa .  Lão bấm chữ C sau khi gắn headphone và  nối Wifi vào hai cánh tay để S.
Má ơi . Má ơi . Nhạc techno ư  ử 5 chiều chui vào  óc . Lão thấy mình là Batman đang ân ái với vợ của Obama - tổng thống phu nhân .

 Bà ngoại ơi ! Lão rung rinh, chập chùng ở option  với Sophie Marceau của điện ảnh Paris .


 Hự - Hự !


    Bò lăn , bò càng . Sướng như chưa bao giờ được sướng . Lão ngất  ngây rời giường khi nghĩ về một chương trình kinh khủng hơn như thế để làm ứng dụng cho cái Iphone SE + sẽ ra đời ...


  Đoạn Đứt Phim .


    Lão chưa hợp tác với đồng nghiệp để chế đoạn bất tử nên lão đứng tim trên bàn phím và những cái màn ảnh . Tim đứng . Hết phim khi đồng nghiệp thấy lão gục .


    Đồng nghiệp  bấm vào chữ XÓA .


 Wifi  của PC tự động gửi đến nàng chữ ' The End ' . Nàng cuời và loan bản tin ấy ở Fb và ghi chú đậm nét : Chấm Hết - Xin miễn chia buồn .

3.


Rời hàng bán máy móc điện tử, rời những tấm bảng quảng cáo , điện thoại cho nàng nhà bằng cái di động cũ mèm, tôi báo cho nàng một  tin buồn kiểu Thêm Một Lần Nữa :


- Bà nà . Tui còn sống và tui đang thèm món canh cua rau đay .


Nàng Hứ và Hứ kiểu chua lòm :

- Nè ông ! Tui hăm phải là người máy mà thèm bất ngờ vậy nha ông . Lắc đầu . Tìm cái quán có bán bánh mì, ngồi xuống gặm và bỗng chợt mơ mình biến thành người máy để không giận nàng vì câu nói ấy .


 Set Up :

1 - Không buồn , không vui ( vô cảm )

2 - Buồn tí nị

3 - Viết !


Tôi chọn điều thứ 3 . Nhìn lên bầu trời nhiều mây xám chực mưa . Muốn cám ơn trời đất khi mình chưa biến thành người máy . Adieu Steve Jobs . Adieu Microsoft .


 đăng sơn.fr
....


Aucun commentaire: