mardi 26 janvier 2016

** yên Tĩnh

.

Hình ảnh đã đăng
dangson.fr

YÊN TĨNH. Yên tĩnh giữa sự náo động là một điều cần thiết.

Sống giữa thành phố nhộn nhịp người và xe cộ.Đi ra đi vào những thương xá nhấp nháy đèn.Đôi khi thấy lòng mình bị náo động theo những bảng hiệu quảng cáo tiêu thụ.

Chợt nhiên thèm một chỗ ngồi.Thu mình nhỏ xíu xiu trong một góc.Đọc một điều gì đó rất an nhiên ,khuây khoả.

Mở cặp táp,lôi ra cái bloc note,hí hoáy viết một vài điều cho mình,cho người.Viết đã là một điều cần như hơi thở của sự sống.

Chợt nhiên có ý tưởng mà viết - Như một cách trải lòng.

Chợt nhiên - Cứ như vậy mà chợt nhiên.đăng sơn.fr *
 Tháng Giêng
    và
Người Cũ -     Bây  giờ .

    Gần cuối tháng giêng, qua một năm khác . Ở trang Blog được hình thành dưới dạng một tạp chí với hình ảnh như sự ghi dấu . Thỉnh  thoảng, nhận thấy ở phần ghi " commentaire ' , em chỉ để lại 3 dấu chấm, nhỏ nhoi - lạc lỏng !


   Em và tôi , lạc lỏng giữa bụi mờ mang tên thời gian . Đã bao nhiêu lần trời lộng bão, lộng gió ở thành phố xưa ấy ?

 Phải rồi mà . Có những câu hỏi mà không cần sự trả lời . Câu trả lời đã nằm yên ở những khu phố , những đoạn đường mình đã đi ngang và đã bỏ rơi lại ở năm tháng cũ ( Cũ như chúng mình )Chỉ có điều , ở bên này, qua những tất bật , những đong đưa của công việc và đời sống , lắm lúc tôi thấy mình còn lại trí nhớ của một con voi . Voi trung thành với bộ nhớ của nó .   Đi ngang một đoạn cầu, băng qua bờ sông, tôi, có lúc nhớ lại mùi gió sông trên tóc em ngày ấy . Bờ sông hiền hòa có bóng trăng lơ lửng, có cái nhút nhát hồi hộp khi tôi nắm lấy bàn tay mềm mại sau những lần thử sức, kiếm chuyện để nắm tay khi đi cạnh nhau trên phố .

    Nụ hôn ở bờ sông thấy ngọt .

   Tôi không rõ là đã ngọt ngào ra sao với nhịp tim run bần bật của mình . Tôi không rõ là người ta cũng đã run, run ra sao  ?   Chỉ biết rằng đã thầm thì, thì thầm  và đã kéo dài nỗi rung động ấy ở quyển tập dầy cả  mấy trăm trang với tựa đề You and Me .


   Chữ của em mềm mại trải đầy trên trang giấy , nhỏ nhẹ như sông trôi .  Dịu mềm như vùng tóc xõa ...    Bây giờ .

   Muà đông đang trôi ở đây . Tôi thấy mình cũng cũ ( như em )

  Cũ như một tình khúc mà ngưòi ta giữ lại muôn đời .   đăng sơn.fr
    ( NTTT - saigon )

.

Aucun commentaire: