vendredi 13 février 2015

** HAPPY VALENTINE'S DAY

.
dangson.fr

Valentine's Day, also known as Saint Valentine's Day or the Feast of Saint Valentine, is a holiday observed on February 14each year. It is celebrated in many countries around the world, although it is not a holiday in most of them.
...


dangson.fr


1.


Ngày lễ TìnhNhân, đi ngang tiệm bán hoa đủ sắc màu .Nhìn thoáng vào tấm gương kính sau những ánh đèn , bắt gặp nụ cười của mình . Nhè nhẹ . Những người yêu hay mua hoa tặng nhau và ghi những dòng chữ  nắn nót trên tấm thiệp .

Thấy mình rất muốn dịu dàng với ý nghĩ thầm (  Không còn em , tôi mua hoa tặng ai ? )....

.
2Tình Nhân


Có những kẻ rất yêu nhau nhưng vì lý do này, lý do nọ nên họ phải lià nhau . Rồi năm tháng đi qua, mỗi năm vào ngày lễ tình nhân, họ quay bước đi như chạy trốn khi nhìn thấy những bàn tay nắm bàn tay, những môi hôn không nỡ dứt môi hôn .

Happy to you . Ok . Happy .
3.


... Ở Xa .Họ yêu nhau nhưng họ ở xa, xa lắm, xa thật xa . Những dòng chữ của họ hay đi tìm nhau để yêu nhau .

Ngày tình nhân , nàng mở hộp thư của mail .

Nàng thấy được một chữ " Em " duy nhất .
4.


Thư Tình.


"  Anh rất vụng về khi viết thư tình . Viết để làm gì ? "

Ngày xưa , đã viết cả trăm lá thư tình mà tình yêu đọc xong , nhạt màu thư, tình theo cánh chim trời bay đi .

Bây giờ , lắm lúc không hiểu là mình viết thư tình để làm gì nữa . Tình yêu đẹp nhưng là sương, là khói . Phải vậy không ?
5.

 Yêu một mình và yêu hai mình ...


Chuyện lạ kỳ ! Chẳng ai có thể yêu kiểu một mình cho dù là tình một chiều, tình câm , tình bóng .

Để yêu , phải có 2 mình : Mình này và mình kia .

Mình này hỏi để nghe tiếng trả lời của mình kia . Vậy là 2 mình yêu nhau, yêu lắm !


Ngày kia , mình này hỏi :

- Mình ơi !


Chẳng thấy ai trả lời . Quay lại, thấy mình mình trên vách tường ....6.

Để Hiền Khi Viết 


Có người trách móc rằng " Ông ác đức khi viết về tình yêu . Ông có vẻ chua cay "


 Vậy sao ?

Tôi không biết phải đính chính như thế nào cho phải cách . 

Đừng trách nữa mà , tôi mà nổi cơn cáu lên thì những điều viết về tình yêu trong ngày lễ tình yêu sẽ hết dịu êm như khi ta yêu nhau .7.

Cách Khác .

( So Romantic )
....Đã có rất nhiều phim ảnh , nhiều sách báo nói về tình yêu và tình dục ( 2 điều khôngthể thiếu được khi  tình yêu là sự kết hợp giữa 2 giới phái )

Gần ngày Tình Nhân, người ta quảng cáo quà cáp đủ món  , họ dựa vào danh nghĩa tình nhân để bán hàng, kể cả cuốn phim lấy ra từ quyển truyện tên "  50 Shades of Grey "
Tôi có cách riêng của mình khi muốn nói về tình yêu bằng ánh sáng , màu sắc từ ống kính , từ điều ngọt nhất, êm nhất từ tôi đến em .


Để có thể yêu em bằng những cách thức riêng biết, tôi để em chọn theo vài điểm ở A - B -C như một buổi chụp ảnh nghệ thuật và sau đó dùng ảnh khi viết .

 a -  R'n'B

    

Với một đĩa nhạc quay liên tục từ nhạc loại Funky đến R'n'B , tôi tránh nhạc rock heavy để có thể yêu em .

Rock hay không rock thì mặc kệ nó . Tôi  gạt ra khỏi đầu óc những phim ảnh , những bài viết kiểu pornographie , loại thẳng tay những tấm tranh vẽ  trừu tượng của Picasso hoặc tranh ảnh quái dị của những kẻ khác .

Em và tôi .

Tôi và em . Không là David Hamington khi tôi chọn ánh sáng trên bờ vai em giữa một tempo 4/4 .


  Ánh sáng réo gọi trên ngực em không phải là nhịp 3/4 của valse trong đêm khiêu vũ của ngày hội tình nhân . Họ yêu nhau ra sao là chuyện của họ . Tôi nài nỉ những thứ ánh sáng nơi em để biết tôi có em trong thứ âm thanh riêng và rất riêng .

   Và tôi lắng nghe từ cành môi em một chữ " A "

A viết tắt từ chữ Amour  của người Pháp . Từ chữ A ấy tôi thêm vào chữ " h " nhỏ xíu ở cành môi em khi tôi nói tôi muốn hôn em . ( Ah ! Ah ... )

b- Blues
Bên cạnh hay  đằng trước mặt, tôi thắc mắc, muốn hỏi em để xem em sẽ giải thích ra sao về chữ Blues . Và tại sao khi người ta buồn bã người ta không nói câu " Tôi thấy toàn màu xám đục mà nói là tôi bị Blue(s )  ? "Mà thôi mà .

Làm khó em để làm gì . Hãy thoải mái thả bàn tay , thả em trần trụi . Nơi em , tôi có thể  quên đi trời bão tố, trời làm mưa làm gió . Tôi chậm chạp đi tìm hơi ấm ở bàn tay em . Chậm như khi nhắm chặt mắt nghe Blues ...
c.
TìnhKhúcTất cả những điều vui buồn trong ngày  Tình Nhân có thể biến mất . Tất cả những cành  hoa đẹp nhất có thể khô héo .


Chỉ có một điều tôi mong mỏi :

Những gì tôi đã viết sẽ là những tình khúc ngủ ngoan - Rất yên lành trong em .


( Như một màu nắng , như nhịp tim tôi ở lại mãi mãi bên em )
...đăngsơn.fr.                                                dangson.fr

....