mardi 27 mai 2014

*** NÓKÌA .

.

NÓKÌA .


Ở thời đại quá mới nên cũng có nhiều cái phiền . Chưa xong cái này, lại có cái khác . Thương nghiệp, xí nghiệp ra đồ chơi không kịp thở để làm ham muốn kích động sự tiêu thụ .Nhóc cũng lao nhao, cái điện thoại cầm tay bị rớt chừng 3 lần đâm ra hoảng, nó bị mất trí nhớ . Nhóc không có máy di động kể như què tay, què chân . Làm sao mà lên mạng khoe bài hát, khoe hình ở Face book cho thiên hạ lé mắt ? Vài ngày mà không thấy chữ " Like " của thiên hạ thì lại thấy thiếu . Nhóc bị ghiền chữ " Thích " - như người ta hay tán tỉnh : " tôi thích em " -


Nhóc mở báo dòm mục quảng cáo . Mắt đập vào hãng Trái Táo Thiu, nào là Ipad, Iphone S9 - S10 . Nào là Galaxy của Samsung . Càng ngó, càn hoa mắt lảo đảo .


Nhóc níu áo anh, vòi vòi, giọng nhóc nhão như cháo nấu đường :

- Cưng nà nà . Điện thoại em hư rồi . Dắt em đi mua phone mới .


Anh móc túi, đưa cho Nhóc cái phone cũ mèm , mèm . Nè ! Cầm xài đỡ đi .Nhóc tá hoả, Xời ! Cái Nokia cũ như ông già chống gậy . Nhóc liếc xéo :

- Cái này có nối mạng không ?


- Nối mạng là gì, em ?


- Trời ! Là có internet , là có đủ thứ đồ chơi .
Anh lắc đầu . Anh nói anh không cần Net . Nẹt lửa lắm .


Nhóc giận anh bỏ đi . Người gì mà cà chớn . Đúng là Nókià . Thế nào tui cũng cầu cho NóKìa xập tiệm .


đăng sơn.fr

( No FB )   °°°°
   

Ghiền kiểu fb

.....


Ghiền là khó bỏ . Ghiền người yêu ( khó dứt ) Ghiền thuốc lá, nghiện cà phê ( khó bỏ )Em biết là như thế . Từ khi có Internet, em ghiền viết, ghiền vui, ghiền quậy . Sài gòn có những chiều mưa rào rạo, em không thò đầu ra đường, em mở Net nghe nhạc trực tuyến, em vào Face Book tán chuyện , lập băng đảng và em đếm thấy mình có hơn mấy sư đoàn bạn ảo .Sau kỳ thi, em bị rớt như lá vàng rụng đầu thu . Em rụng rời, em mếu máo và em tập bỏ Net .Em hứa bỏ là bỏ - Đột chừng 1 tuần, em lại nhơ nhớ . Nhớ thơ cụm hoa vàng , nhớ bài viết xanh mướt như cỏ.Và em lại hì hục tập viết . Em xem Face Book như người yêu dấu và em xúi nhiều người nối mạng .Thế nào cũng có ngày em đứt mạng như cái hãng NóKìa bán xác .
đăng sơn.fr- No FB

Aucun commentaire: