lundi 26 mai 2014

* NƠI Ô CỬA KHÔNG CÒN NGẬP NẮNG

.
dangson.fr
truyện 1 -
___________________________ .

   END . Mỗi câu chuyện đề có một sự chấm dứt, chỉ có điều  khác nhau là chuyện vui hay buồn . Đi xem một cuốn phim, có lẽ ai cũng muốn xem đoạn kết có hậu  .  Chuyện phim đang lâm ly, éo le mà người viết kịch bản cho chấm dứt ở chỗ ngổn ngang không có hậu thì người xem bực bội lắm .


    Khi định mua một quyển roman tiểu thuyết, chẳng biết từ khi nào, cô cứ thích lật vài trang cuối để đọc xem truyện chấm dứt ra sao rồi mới quyết định mua sách . 


      Đời sống là sự chuyển động nối dài, ngày đi theo ngày, những bóng tối trở mình đi theo đêm khuya lắc . Trong đời sống có tình cảm . Có thể ví tình cảm là một nhúm tơ vò đựng tấm thảm của tâm trạng .


   Buổi chiều, đi làm về, mở hộp thư , thấy anh chỉ để lại một dòng chữ vỏn vẹn :   " - Cứ im lặng nếu muốn . END      " .    Vậy thôi . Cô  đóng hòm thư, tắt máy và nhìn ra ngoài khung cửa sổ . Nắng vẫn ngập tràn cho một ngày đang đẹp trời . Ở tâm hồn cô, vẫn có những khung cửa nhỏ . Có những ô cửa ngập đầy gió và những bóng tối riêng mà người ta không thể nào  hình dung để vẽ .   Ở một khung cửa có tên anh là Gió . Gió đi ngang và không bao giờ trở lại sau chữ END .


@nguyênhạ & đăng sơn.fr°°°°°°°

Aucun commentaire: