jeudi 5 mars 2015

( ) Tháng 3 ở một CHỖ KHÁC

.


.dangson.fr     SÔNG CẠN .    Mỗi người mình không giống nhau . 

   Phải rồi , biết là như thế như người này thích mưa , kẻ kia thích nắng nóng rực .  Nắng quá thì thiu người, cạn khô muà màng . Mưa quá độ thì lại nước tràn ngập lụt .

    Tháng ba này, trời đã ấm áp dần trở lại , cây cối , vạn vật bắt đầu thở hơi bừng bừng nhựa sống .  Ở toà soạn của nhóm Chúng Mình, anh thẩy cho em đọc 2 cái mail ác liệt của tháng 3 .


     Đọc xong, ngẫm nghĩ chốc lát , em nhìn anh kiểu sắc bén :

   - Em không hiểu được anh . Đọc những dòng chữ ấy là biết hắn ta muốn gì rồi ?  Anh giữ liên lạc lâu dài như thế để làm gì ? Đó là một dòng sông đã cạn khô.  Một tinh thần tự hủy hoại với một thể chất yếu đưối như thế thì làm được gì ?

    Em thấy hầu như tất cả những cô gái bên xứ nắng ấy đều có mục đích như thế . ......


    Nhìn ra bầu trời nặng mây xam xám như sắp  có thể rơi mưa . Hôm nay mưa, có thể ngày mai sẽ ấm nắng . Anh loay hoay với những ý nghĩ lẩm cẩm và nghe em cố vấn :


    - Anh hãy dẹp cái  bóng tiểu thư trên dòng sông cạn ấy đi . Xem như dòng sông nhỏ ngày xưa đã chết .    Anh nghe lời em . 

    Phải rồi . Không phải dòng sông nào cũng hiền hoà . Không phải danh từ Tiểu Thư nào cũng đẹp như bài thơ trong tranh vẽ .    .                                                                                                                                   đăng sơn . fr                                                                                                                 


-----------------------------------------------------------------------------------   


           
            BÓNG
            TỐI
              ở
            Khung Cửa.

    *     note :

      Bài đã rời đi ở chủ đề :
     dangson.fr<

Aucun commentaire: