vendredi 15 janvier 2016

°°°°°°°°° Để làm nhau vui - khi gọi tên


°°°°
.
____________________________________________________________________________
    Để Không Nhắc Tên .
     Ai cũng có cái tên để gọi ,  và cũng có lúc mình cũng không biết gọi người ta là gì ( ? )
     Chẳng lẽ gọi họ là người dưng để khi khổng khi không kể chuyện cho nhau nghe ?

     Kể về điều gì ?

 ( .    .     .      .        .                  .                                                                        )

    Đang viết những hàng này, ngẩng nhìn ra ngoài cửa sổ thì buổi chiều đã đi mất , bóng tối tràn về . Buổi tối muà đông, nằm nhà chùm chăn ấm, chọn nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, đọc vài trang sách cũng là một cái thú khó bỏ qua .


    Có khi đọc xong , lại thấy thèm viết . Ngồi bật dậy, mở máy , nhìn màn ảnh còn trắng xóa như đợi chờ những con chữ rượt đuổi theo nhau để thành một bài viết .

     Viết gì để có thể làm nhau ấm và vui .  Ấy ơi !


    Ấy ơi cũng là một cái tên để gọi - để đừng nhắc tên nếu mình nhơ nhớ .


   Nhớ điều chi - Ấy ơi ?2.

NGỘ -


Ngộ cũng có nghĩa là ngồ ngộ , là lạ !  Và cũng có khi là dễ thương kiểu ngộ nghĩnh như một hàng chữ góp ý kiểu lạ lùng :

"... Vẫn quan tâm đến những gì người viết đã viết ...."

  Chẳng thấy, chẳng biết ai đã và đang là AI khi viết ở phần góp ý như thế với cái tên là " Ngộ "


Ưà thì ngộ chứ !

Quan tâm để làm gì ?  Vì, viết là một hình thức đi dạo , chỗ nào có nét êm dịu làm mình thanh thản thì mình đến , đi ngang , đi lại như người ngoạn cảnh .

Cảnh đời, cảnh  thế thái nhân tình có lắm điều buồn vui . Giữ lại vài điều để viết . Chỉ vậy mà thôi , Ngộ ấy ơi ! Chẳng có gì đáng để quan tâm đâu .

Những ngày sáng, ngày chiều rồi những buổi tối cứ thế mà lũ lượt đi theo nhau . Có khi thức dậy, ngơ ngác để nhớ lại những giấc mơ ngồ ngộ , định cố gắng nhớ lại để viết như kiểu kể chuyện rồi tất bật với những điều có và mất trong chuỗi ngày, có lúc, ngồi xuống bàn viết, thấy mình lơ lững như kẻ bị mất trí nhớ .


 Ngộ đến vậy thì thôi !

 đăng sơn.fr

 - - -

Aucun commentaire: