samedi 31 octobre 2015

Chuyện RẢNH HƠI .

.


LỜI CẢNH BÁO :


Đây là bài viết được chia làm 2 phần riêng biệt .


Nếu lả kẻ thất học, thì xin đọc ở phần 1 .


Phần 2 dành cho người có ý thức và trách nhiệm .
1. RảnhHơi .
Rảnh hơi là chuyện ruồi bu kiểu ăn no rững mỡ .


Kẻ vô loại , thất học cho dù có được cha mẹ gửi đến trường để ấm ớ nhét ba chữ vài cái đầu đặt sệt lá mít thì sẽ xảy ra nhiều chuyện không tưởng . Ta có thể thấy chúng nhan nhản ở khắp nơi chốn . Chúng hàm hồ khi nói và không hiểu mình nói gì .
Khi chúng len lỏi vào một vài diễn đàn để phá thối khi viết lời góp ý thì hỡi ôi .Chữ và Nghĩa không bao giờ hợp tác với chúng .


Chữ Nghĩa không rảnh hơi .2. 

Ý thức và Trách Nhiệm .
Muốn hiểu chữ Ý Thức thì phải có tâm thức và một nền tảng giáo dục khá vững từ gia đình và học đường . Chính sự ý thuúc dẫn đến danh từ dân trí .


Trách Nhiệm của cha mẹ, học đường ( nhà giáo ) là truyền thụ và uốn nắn .


Văn học có trọng trách dẫn đến ý thức và trách nhiệm . Văn học mạng có lúc đã thiếu vấn đề này, cho dù có hì hục quảng bá, quảng cáo 5 , 10 năm thì cũng không có nhiều hiệu quả . Họ - người trẻ - lý luận gì ở văn học mạng ?


Văn học Mạng để đáp ứng điều gì từ các ' nhà văn - ' nhà thơ ' kiểu mì gói ăn liền ? Đáp ứng gì ở thị hiếu độc giả ? Phong trào là thế nào ?
Phải cần bao nhiêu thời gian ắt có và đủ để có những tác giả có tầm vóc ? .   Vừa rồi , ở diễn đàn  còn quá trẻ, đọc chủ đề "  Những hồi âm đau đớn "  , tôi phát phì cười như xem một màn hài hước + bi hài kịch mà những chúng ta đã  hồ hỡi đóng vai chính ! Ôi ! Ôi ! Sự thật mích lòng . Không phải là cứ đăng ký làm thành viên và viết quàng , viết để câu số người đọc là ta  nghiễm nhiên thành nhà văn , nhà thơ đâu .
 Không - Không -
 Làm nhà văn   , nhà thơ để thỏa mãn cái tước vị háo danh ư ? Hay để được gọi là trí thức  ? - ( danh từ này có khi rỗng tuếch ) Đã có bao nhiêu nhà văn chân chính  từ văn học mạng ?

 Mà thôi đi - Tôi không rảnh hơi để bàn bạc gì thêm  . Để thì giờ viết chuyện phiếm và húc - Có lẽ vui hơn -
đăng sơn.frdangsonfr.blogspot.com
...


Aucun commentaire: