lundi 30 décembre 2013

THƯ TÌNH cuối năm .

.


dang son.fr
 thưtìnhCuốiNăm .


 Sáng dậy, mò ra cửa , thọt cái chìa khóa mở hòm thư, thấy có gói đồ hình chữ nhật nhỏ, nhỏ xíu thôi . Vậy mà tim đập thêm vài nhịp nhẹ . Thấy ham lắm -  Phải  vậy chứ - hơ hơ ?   Gói quà có  giấy gói đẹp, cột nơ  hồng ra vẻ cẩn thận . Mở quà, trong đó ch có vỏn vẹn 3  chữ :

 " Tình thư - Love ".    Cô cáu kỉnh lắm . Nếu có một cái gương kính trước mặt thì  lẽ nhiên là cô thấy mình xấu vô cùng tận (  Giả thư khi xấu xí như thế mà  vác đơn đi thi hoa hậu giải 2013 - 2014 thì bảo đảm cô sẽ đoạt giải 99 / 100  thí sinh )


   Cô cạu cọ rồi đâm ra bạo hành kiểu hình sự , du côn . Cô vùng vằng , pha ly cà phe sữa , ném  mấu bánh mì  vào thùng rác ( miễn cho cái màn quà sáng - khi  cảnh buồn thì bao tử có  ngoan bao giờ đâu - Ông văn hào Nguyễn Du đã nói như thế khi viết truyện Kiều )


 Cô ngi thu mình ở bàn bếp,  ngoảnh đầu ngó cái  hộp đựng quà thì mắt chợt phát hiện ra một mẫu chữ viết ở cái bìa hộp :


 Chữ ghi :


 "  Út - Em ! .

  Em mở hộp thư Mail . Anh có quà cho Út .  "    Cô ực vội ly cà phê dở èn ẹt  -  Quýnh lên . Cô mở pc , ấn vào Gmail /    Và cô ngồi xuống, vén tóc , đọc :  ' Ui Ui - Út em .  Anh biết là em rất thích có quà , thích nhận quà , nhất  là vào những ngày lễ lạc .

 Năm nay, anh chẳng có quà gì cho em ngoài tình yêu của anh đã cũ mèm  dành cho em . Hy vọng em sẽ ấm, sẽ vui khi nhận được dòng chữ thay quà cáp này .


  Xin em đừng  nói xấu anh và than trách là đang có một  người yêu kẹo kéo . Tình yêu không bao giờ có giá cả và không bao giờ là một món hàng . 

  Chúc em  lúc nào cũng  yêu anh .
   anh .   "


 ---


 Út lắc đầu , Út  thấy ngạc nhiên khi biết mình đang yêu và không trách cứ gì anh nữa . Vì anh  đã viết cho  cô cả hơn 5000 bức thư tình . ( Trong 5000 lá thư ấy , có khoảng 1299 lá đã làm  cô hiểu anh hơn  )     đăng sơn .fr