vendredi 2 juin 2017

* Đứng ở trước Cửa Nhà .

.


......Nếu chúng ta MUốN : Mỗi chúng ta chỉ việc đứng trước thềm nhà mình .

Vậy là sao ?

Mỗi cánh cửa của chúng ta có một vành khăn tang với bờ môi mím chặt . Chúng ta sửa soạn để tang cho 2 năm sắp đến với thảm cảnh của chữ Thảm Họa .
Vành khăn tang trắng của chúng ta sẽ bị nhuộm đỏ vì ý thức chính trị kiểu bị xâm lấn và chúng ta sửa soạn làm nô lệ !

Biết rằng để làm Chủ thì khó, nhưng làm đầy tớ và in chữ Nô Lệ trên vầng trán ở cách chiêu bài chúng đã vạch sẵn thì không có gì khó lắm đâu :* Chúng ta chỉ việc nhắm chặt mắt lại và bịt tai !

** Chúng ta chỉ cần đóng chặt những cánh cửa lại, mở bàn tiệc ăn uống linh đình với khẩu hiệu nâng ly : Dzô , Dzô 100 % .
Và, sau đó, chúng ta loan báo về phong trào văn hóa ẩm thực . Để tô đậm cho kiểu cách ăn uống , chúng ta có thể lấy tấm ảnh của ông tổng thống da đen tên là ÔBaMá mặc áo sơ mi trắng ngồi ăn bún chả Hà Nội và hãnh diện !

Ba má ơi ! Và chúng ta rất hãnh diện khi thấy thằng đại diện một cường quốc đã hí hửng húp nước mắm ngon lành .

- Thấy chưa ! Đế quốc của chúng mày thì làm sao ngon bằng vị nước mắm Phú Quốc của chúng tao ? !

Hơn 300 năm lập quốc của chúng mày thì làm sao so được với hơn 4000 năm văn hóa của chúng tao ?


Chúng mày làm gì mà biết cho cá hồ ăn kiểu của chúng tao khi Diva Mỹ Linh vừa hát xong bản quốc ca chơi theo kiểu Jazz ?


Jazz chơi theo kiểu made in VN là kiểu THẦY của chúng mày . Chúng tao lấy những dấu lặng giữa những nốt nhạc thăng trầm và hít hơi gào lên hình tượng của Bác !( Bob Dylan của chúng mày thì làm sao ví được với một TCS , một PD của chúng tao , chứ ? )

Chúng tao có đầy đủ những bằng chứng để làm khó khăn gã da đen TT của chúng mày . Đại khái ở câu hỏi sau buổi ăn bún chả Hà Nội -

Biểu diễn sơ sơ này :

Thí dụ, dạy thằng TT da đen nói tiếng Việt :


- Phát âm chữ CHXHCN ?


- Phát âm chữ ĐM .

( Tiếng Anh, tiếng Mỹ của chúng mày làm sao thâm thúy bằng chữ Hán pha Việt như chúng tao chứ ? )

Chúng mày làm sao hiểu được là cũng từ vài mẫu tự mà nhân dân chúng tao có thể sáng chế ra hàng chục ý nghĩa khác nhau từ chữ Xã Hội Chủ Nghĩa biến thể là Xuống Hàng Chó Ngựa . 

Hơ và Hứ !

Làm sao mà chừng lơ tơ mơ chỉ trong vòng 300 năm lập quốc với sự tạp chủng lờ tờ mờ ấy, chúng mày biết đủ cái ý nghĩa chó và ngựa là cái gì chứ ?


Văn hóa của chúng tao sâu sắc lắm ấy . Hễ con nào có 4 chân là chúng tao sơi và sực hết á !

Chó là loài quân khuyển, rất trung thành, ngựa cũng có 4 chân, chúng tao yêu thú vật nên sẵn sàng quất láng . Khổng Tử bên Tàu đã dậy là : Vật dưỡng sinh, nên chúng tao quất sạch !


Nói xa chẳng bỏ nói gần . Ở nhà chúng mày có con nào tên là con chó không ? Con chó ấy cứ làm phiền khi sủa gâu gâu ầm ĩ - phải vậy không ?

Có phải là khi chúng mày đang cởi truồng, trốn trong phòng ngủ để làm tình thì cứ phải nghe vọng lại cái gâu gâu làm mất hứng ?


Trời ạ !

Bên tụi tao thì dễ lắm . Chỉ việc kéo cái quần xà lỏn lên, ra ngoài gặp con gâu gâu, chỉ vào mặt nó, dọa nạt :

- Im họng lại nha con . Chút nữa , tao cho mày nhậu với tao .


.

Đã nói thì phải làm - Sau khi hừ hự với nàng xong, thằng đàn ông chơi con chó nhà mình theo phương thức giữ lời hứa và động quân .

<Úi trời !

Nghĩ thấy mà SƯớNG :


*

Chục thằng bàn nhậu, ngồi quây quần quanh bàn . Dzô, anh hai, anh ba . Dzô , rồi mình hát ca ra ô kê .

Thằng kia khẩu hứng :


' Gió riu lá chuối bên hè
Hè ai đổ nắng ,gió thề có nhau
Nhau này ơi ới nhau kia
Kia ơi , nhậu đã - lỡ lìa đời nhau ... 'Cả bọn vỗ tay độp độp . Bỗng chốc, có một thằng nghe sờ mặt phôn run và rung . Nó mở màn ảnh, thấy có thằng nhỏ tên là Hai Lúa đang livestream, thằng nhỏ mặt đỏ ửng nói về thảm họa của quê nhà với ba cái vụ Formosa .

Mèn ơi !

Bọn kia cụng ly, rủa xả :- Kệ mẹ đó đi . Chuyện đó, tính sau .
..

Phải rồi mà !


Có gì mà gấp gáp đâu .
Chuyện chi mình cũng phải tính sau .


đăng sơn.fr.
...
Aucun commentaire: